Lợi ích của hệ thống ERP

Tháng Năm 19, 2007 at 12:48 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Quy trình hoạt họat động của doanh nghiệp thường gồm 3 cấp: Hoạch định chiến lược, Kiểm soát quản lý và Kiểm soát vận hành. Cho dù phần lớn thành công của các dự án EPR là ở phối hợp hoạt động giữa các phòng ban chức năng, thì trên phương diện nào đó, việc thành công trong triển khai hệ ERP cũng đem lại các lợi ích gia tăng khác cho Hoạch định chiến lược và Kiểm soát quản lý.

ERP

Giảm chi phí vận hành

Các doanh nghiệp khi quyết định triển khai phần mềm ERP là nhằm tích hợp các quy trình của doanh nghiệp ở các phòng ban, đơn vị khác nhau vào trong một hệ thống thông tin duy nhất của toàn doanh nghiệp. Lợi ích chính là cải tiến sự phối hợp giữa các bộ phận cũng như tăng hiệu quả của doanh nghiệp. Lợi ích tức thì mà hầu hết mọi người có thể nhận thấy được là ERP giúp giảm chi phí vận hành hệ thống thông qua giảm chi phí quản lý tồn kho, giảm chi phí sản xuất, giảm chi phí tiếp thị cũng như chi phí hỗ trợ (trong và ngoài doanh nghiệp).

Thuận tiện trong quản lý

Một lợi ích khác nữa của việc triển khai hệ thống ERP là giúp nhà quản lý thuận tiện hơn trong công tác quản lý. Việc triển khai ERP cũng đồng nghĩa với việc xây dựng một kho trung tâm cho thông tin, dữ liệu toàn doanh nghiệp. Hệ thống ERP cho phép dễ dàng truy cập thông tin doanh nghiệp, cập nhật đến từng mỗi phút, điều này giúp việc ra quyết định được chính xác và có cơ sở hơn. Hệ thống EPR còn giúp theo dõi chi phí thực tế của các hoạt động sản xuất và việc tính toán chi phí được dễ dàng, phù hợp hơn.

Hỗ trợ Hoạch định chiến lược

Hoạch định chiến lược là “các bước thận trọng để đánh giá nhu cầu và tài nguyên; xác định đối tượng mục tiêu và nhóm các mục tiêu, mục đích; lập kế hoạch và thiết kế các chiến lược có sự liên hệ đến các bằng chứng cho sự thành công; liên kết các chiến lược này với nhu cầu, kết quả mong muốn và kế hoạch đo lường, đánh giá quá trình thực hiện và kết quả”. Hệ thống ERP cần được thiết kế để cung cấp khả năng Hoạch định tài nguyên. Trên thực tế, Hoạch định tài nguyên thường là khâu yếu nhất trong triển khai hệ thống ERP vì tính phức tạp của Hoạch định chiến lược và thiếu các giải pháp tích hợp tương xứng với Hệ thống hỗ trợ ra quyết định (Decision Support Systems – DSS).

Advertisements

Entry filed under: Bài viết.

Thị trường ERP Việt Nam 2006: Ngoại lấn át nội

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Năm 2007
H B T N S B C
     
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: